Hỗn loạn Thần điêu – chương 6

CHƯƠNG 6

Mới vừa vào, Dương Quá liền nói:”Bà bà, chúng ta đi chậm một chút, Tiểu Thu không đi nhanh được.”

Tôn bà bà tiếu a a ứng thanh, hỏi: “Bên trong rất tối, Tiểu Thu có sợ hay không?”

Hồng Lăng Ba cảm giác tay Tiểu Thu cầm lấy tay nàng căng thẳng, chuyển tai lại nghe Tiểu Thu nói: “Không sợ! Có tiểu mụ mụ tại, tiểu mụ mụ rất lợi hại!”

Ba người đều cười rộ lên, không đề cập tới người khác, chỉ nói Dương Quá, trong mộ mặc dù vẫn là tối như mực, dưới chân lại loạn choạn không ngừng, trong lòng của hắn vẫn cảm thấy nơi này đặc biệt hảo. Không nói tại Toàn Chân giáo, ngay cả trên Hoa đào đảo cũng không có hòa khí như lúc này. Đột nhiên nhớ ra bác từng nói trong mộ không lưu nam khách, còn không biết bác tới cùng có chịu hay không nhận hắn làm đệ tử, nếu là không nhận, không bằng đi theo tiểu muội muội này rời đi, đi bái sư phụ của tiểu muội muội này cũng tốt lắm.

Tuy nói là lần đầu tiên thấy Hồng Lăng Ba, nàng còn không nói cho hắn nàng là làm sao biết nhiều việc như vậy, nhưng hắn cũng đã nhìn ra, tiểu muội muội này là quan tâm hắn, sẽ không giống đại Võ, tiểu Võ cùng tiểu nha đầu Quách gia khi dễ hắn. Nếu như bác hoặc là sư phụ của tiểu muội muội thu hắn làm đệ tử,  bọn họ sẽ trở thành sư huynh muội đồng môn , cho dù có người trở lại đánh hắn, cũng sẽ có người giúp đỡ hắn. Nghĩ đến đây trong lòng Dương Quá liền vui mừng hớn hở.

Trái lại Hồng Lăng Ba, cảm giác bản thân giống như bị lạc vào mê cung, bảy chuyển tám hồi đã muốn chóng mặt. Trên đường nhàm chán, sợ Tiểu Thu buồn, liền nghĩ ra trò chơi đoán vật để thử đố Tiểu Thu, ví dụ ‘Cái gì càng tẩy càng bẩn’, chờ Tiểu Thu đoán sai nhiều lần mới nói cho hắn đáp án là gì gì , không riêng Dương Quá, liền Tôn bà bà cũng thấy thú vị, đường đi liền trở nên không nhàm chán nữa.

Rốt cục tới một cái thạch thất, Tôn bà bà an bài bọn họ ngồi xuống, đốt đèn, sau đó đi bẩm báo Tiểu Long Nữ về chuyện của Hồng Lăng Ba. Chỉ chốc lát phản hồi, nói: “Cô nương nói, nếu là đại cô nương báo mộng, tất là tổ sư gia phù hộ, chúng ta …trước thắp cho tổ sư gia một nén hương đi.”  lại đối Dương Quá và Tiểu Thu nói: “Các ngươi ăn một ít điểm tâm, kiên nhẫn chờ chúng ta trở về, nơi này rất tối, không cần chạy loạn, sẽ lạc đường.”

Dương Quá đáp ứng , Tiểu Thu tha thiết mong chờ nhìn Hồng Lăng Ba, Hồng Lăng Ba mỉm cười, chỉnh sửa vạt áo Tiểu Thu một chút, nói: “Tiểu Thu ngoan, tiểu mụ mụ có việc, ngươi bồi ca ca ở chỗ này chờ, kể cho ca ca nghe chuyện xưa Tôn hầu tử được không?” Tiểu Thu vui vẻ, nhớ lại dáng vẻ ‘huy hoàng’ ngày đó của hắn, gật đầu, ngồi vào bên cạnh Dương Quá.

Hồng Lăng Ba theo Tôn bà bà đi tới hậu đường, Tiểu Long Nữ đã tới từ lâu, đang đối diện một bức nữ họa dâng hương treo trên bức tường phía tây. Hồng Lăng Ba mượn ánh nến tinh tế đánh giá, chỉ thấy nàng phi một bộ lụa mỏng bạch y, trừ… một đầu tóc đen, toàn thân tuyết trắng, mặt mũi xinh đẹp tuyệt trần tuyệt tục. Trên TV, những minh tinh cũng chỉ có Lưu Diệc Phi là có khí chất gần giống nhất.

Ngay khi Tiểu Long Nữ xoay người lại, ý nghĩ đầu tiên toát lên của Hồng Lăng Ba là: —- Mùa đông tới!

Phần khí chất trong trẻo lạnh lùng thật đúng là khiến người cảm thấy lạnh lẽo tâm hồn a.

“Lăng Ba gặp qua sư thúc.”

“Ân.” Trong trẻo lạnh lùng thanh âm, ‘ân’ một tiếng liền không ngôn ngữ, Tôn bà bà đưa cho Hồng Lăng Ba một nén hương, Hồng Lăng Ba liền hướng về bức họa kia bái tam bái. Lạy xong, Tiểu Long Nữ thản nhiên nói: “Ngươi đi theo ta.” Tôn bà bà hướng về phía Hồng Lăng Ba gật đầu, Hồng Lăng Ba liền cùng đi với Tiểu Long Nữ, vừa đi vừa cảm thán, cùng băng sơn mỹ nhân ở chung xem ra không dễ a, Dương Quá thật đúng là trâu bò! Vậy mà vẫn có thể đối phó được.

“Tôn bà bà nói Sư phụ báo mộng cho ngươi , ngươi có thể kể sao?”

“Bẩm sư thúc, sư tổ nói ba sự kiện, việc thứ nhất là nói về cửa xuất khẩu của cổ mộ. Trừ cửa mộ, phía sau mộ còn có một cái xuất khẩu, bản đồ khắc vào nắp thạch quan, cùng với di khắc của Trùng Dương chân nhân, một loại công phu rất cao thâm, khẩu quyết thì người xem sẽ hiểu.”

“Ngươi nói nắp thạch quan có khắc chữ viết?” Tiểu Long Nữ có chút kinh ngạc .

“Ân, sư tổ nói như thế -.”

“Còn có hai sự kiện là chuyện gì?”

“Một chuyện là về Sư phụ của ta -, sư tổ nói Sư phụ của ta năm đó làm chuyện sai lầm nàng cũng có trách nhiệm, là sư tổ không có dạy hảo, hy vọng ngài có thể nhận nàng trở về sư môn cùng với truyền cho nàng Ngọc Nữ Tâm Kinh.”

“Còn chuyện thứ ba?” Không phải Tiểu Long Nữ từ chối cho ý kiến, Tiểu Long Nữ từ nhỏ đến lớn liền sinh trưởng trong thạch quan, không cùng ngoại giới tiếp xúc, đối nhân sinh bách thái, tình đời nóng lạnh không có nửa điểm cảm giác, cũng không nghĩ ra Hồng Lăng Ba sẽ nói dối lừa gạt nàng. Nàng hiện tại nghĩ chính là mộng này có thật là sư phụ đưa tin lại đây hay không.

“Chuyện thứ ba là về tương lai phát triển của bổn phái. Sư tổ nói sẽ có một nam đệ tử chủ động tiến đến làm môn hạ của bổn phái, muốn sư thúc ngài chiếu cố tốt hắn. Còn nói bổn phái muốn phát dương quang đại đều là dựa vào hai người các ngươi, sư huấn ‘người trong mộ cả đời không thể ra đi’ này thỉnh ngài xét phế miễn.” Chuyện này chính  là nàng vừa mới thêm vào, dù sao đã giúp thì giúp cho trót, vì đông đảo fan cuồng nhiệt của Thần Điêu Đại Hiệp, Hồng Lăng Ba đành liều mạng một lần.

“Ngươi theo ta đi nhìn thạch quan, nếu là thật sự có chuyện như vậy, hai việc sau ta tự nhiên đều nghe Sư phụ.”

Lần này đi xa hơn một chút, Hồng Lăng Ba không dám ly nàng quá xa, nơi này tối om , hàng năm sinh hoạt tại nơi này mà không biến thái thật đúng là kỳ tích!

“Ở nơi này .” Đẩy ra một cánh cửa đá trầm trọng, Tiểu Long Nữ đốt sáng hai ngọn ngọn đèn trên bàn, không đợi Hồng Lăng Ba trả lời, cầm lên một trản đèn dầu đi thăm dò nắp thạch quan. Hồng Lăng Ba cũng không nói nhiều, trong lòng nàng biết, nếu là không có bản đồ theo di khắc Vương Trùng Dương, cũng không có Hồng Lăng Ba hiện tại.

“A!” Tiểu Long Nữ kinh hô một tiếng. Tuy nói nàng cũng hiểu được việc sư điệt này có thể nói bài bản như vậy đã khiến nàng tin một chút, nhưng là lúc thật sự thấy được sự thật cũng nhịn không được kinh ngạc.”Thật là Sư phụ!”

Hồng Lăng Ba cũng giả vờ kinh ngạc, trang mô tác dạng nói: “Ta nói a, liên tiếp ba ngày đều mơ cùng một cái mộng.” Trong lòng lại nghĩ nếu cứ bịa đặt liên tục, khó bảo toàn ngày nào đó không bị người ta phát hiện, sau này phải thành thật một ít.

Tiểu Long Nữ sau khi vui mừng, quay đầu lai khó được cười thoáng một cái.”Chúng ta đi nhìn Sư phụ.” Hai người trở lại hậu đường, Tiểu Long Nữ hướng bức họa bái tam bái, mặc niệm nói: “Huấn đạo của sư phụ đệ tử nhớ kỹ, đa tạ tổ sư gia quan tâm đệ tử.” Đã lạy xong rồi lại một hồi lâu không nói, không biết suy nghĩ cái gì, Hồng Lăng Ba cũng không dám quấy rầy, tại nàng xem ra tính tình Tiểu Long Nữ thật sự có khó hiểu

“Ngọc Nữ Tâm Kinh ta ngày mai sẽ đưa một phần cho ngươi, ngươi mang cho Sư phụ của ngươi đi, chừng nào nàng có rãnh mời nàng trở về ở vài ngày.” Dừng lại thoáng cái lại có một ít không tin tưởng hỏi: “Ngươi đoán Sư phụ nói cái…kia nam đệ tử là Dương Quá sao?”

Hồng Lăng Ba trong lòng mừng rỡ, nguyên lai lúc nãy nàng im lặng là đang suy nghĩ việc này a! Trên mặt cũng không dám biểu hiện ra ý mừng, nàng biết Tiểu Long Nữ trong bóng đêm sống đã lâu, sợ là chỉ cần kéo khóe miệng một chút nàng đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Lập tức cung kính đáp: “Đệ tử nghĩ có lẽ chính là hắn, bổn phái xưa nay ít cùng người giao tiếp, người khác cũng biết chúng ta không thu nam đệ tử, trừ…ra hắn còn có ai sẽ chủ động đến bổn phái làm môn hạ?”

Tiểu Long Nữ gật đầu, “Ta đưa ngươi trở về, ngươi tạm thời nghỉ ngơi đi.”

Hồng Lăng Ba  lại trang dạng cục cưng ngoan theo phía sau, Tiểu Long Nữ thẳng đưa đến chỗ thạch thất của Tiểu Thu, Dương Quá, nói: “Ngày mai ta sẽ tìm các ngươi.” Liền xoay người đi.

Nghe được tiếng Tôn bà bà ra đón: “Thật sự là đại cô nương sao?”

Hồng Lăng Ba hiểu ý nàng, cười nói: “Phải”

Tôn bà bà mừng rỡ, hai tay hợp thành chữ thập thẳng niệm “Đại cô nương “,

Nhìn dáng vẻ của Tôn bà bà nhượng Hồng Lăng Ba trong lòng nảy sinh áy náy, bản thân mình lại lừa lão nhân thiện lương này…

Đi vào phòng, hai người con trai đã chống đỡ không được, mơ mơ màng màng đã ngủ. Tôn bà bà nói: “Hay là ngươi chuyển sang một phòng ngủ khác, nơi này phòng ốc có rất nhiều”

Hồng Lăng Ba vừa muốn gật đầu, chợt nghe tiếng Tiểu Thu gọi “Tiểu mụ mụ, tiểu mụ mụ “,

Cho là hắn tỉnh lại, liền đi đến trước mặt hắn xem, nguyên lai là nói mê, thật cũng không muốn lưu lại hắn ngủ một mình, nói: “Đứa nhỏ này theo ta ngủ đã quen , buổi sáng tỉnh lại muốn thấy ta đầu tiên, mà ta ngủ ở nơi này cũng không có gì đáng ngại.”

Khoảng thời gian này Tôn bà bà thấy Hồng Lăng Ba nói chuyện, ứng đối khéo léo, không giống một trĩ linh nữ oa, trong lòng đã là tấm tắc lấy làm kỳ, giờ lại thấy nàng đối Tiểu Thu quan ái có thêm, càng là cao hứng đáp ứng, tự đi nghỉ ngơi không đề cập tới.

Cũng may ba người cũng không lớn, ngủ trên một cái giường cũng không chật chội, Hồng Lăng Ba nhẹ nhàng nằm bên người Tiểu Thu.

Dương Quá từ lúc nàng trở về đã có cảm ứng được, giờ mơ mơ màng màng trông thấy nàng nằm ở bên giường, sợ nàng ngủ thẳng nửa đêm té xuống, liền nghĩ hoán nàng ngủ bên trong. Còn không mở miệng lại thấy Tiểu Thu lẩm bẩm “Tiểu mụ mụ “, đưa tay ôm cổ Hồng Lăng Ba, Hồng Lăng Ba cũng thân mật ôm Tiểu Thu, không khỏi hâm mộ Tiểu Thu có người thương yêu, trong lòng liền có một ít khó chịu, nằm ở nơi đó không hề…nữa mở miệng.

Một hồi cảm giác được trên người ấm áp, trộm nhìn lên, nguyên lai là Hồng Lăng Ba nhìn hắn đắp chăn không kín, đưa tay thế hắn chỉnh sửa chăn. Trong lòng lại là vui vẻ, nghĩ đến có một Tiểu muội muội như vậy, sau này lại trở thành sư muội đồng môn của mình, tự nhiên cũng sẽ đối tốt với chính mình, lập tức vui sướng hài lòng chìm vào mộng đẹp.

Ngày thứ hai, ba người còn đang ngủ say, Tôn bà bà đã bưng chậu nước rửa mặt lại đây, Hồng Lăng Ba khởi dậy trước, bắt đầu rửa mặt. Tôn bà bà ở bên bắt gặp bàn chãi đánh răng nàng tự chế, không khỏi nảy sinh tò mò, Hồng Lăng Ba liền nói cho nàng ưu điểm của bàn chãi đánh răng so với dùng diêm súc miệng như trước, muốn tặng Tôn bà bà một cây, Tôn bà bà cười nói: “Răng đều nhanh rụng hết, còn đâu mà dùng thứ này.”

Trong lúc nói chuyện vui vẻ, Dương Quá cùng Tiểu Thu cũng tỉnh lại, Tiểu Thu chẳng hề để ý nước trên mặt Hồng Lăng Ba, hôn chụt một cái lên má, sau đó mê mê đăng đăng chạy đi rửa mặt.

Dương Quá cũng nhảy xuống giường, cấp bà bà đạo sớm an. Hồng Lăng Ba tâm tình hảo, hỏi: “Dương Quá, nếu như chúng ta làm đồng môn, ngươi là làm sư huynh của ta hay làm sư đệ của ta a?”

Dương Quá không chút nghĩ ngợi, tùy tiện đáp: “Tự nhiên là làm sư huynh . Còn không gặp qua sư huynh.?” Đảo mắt nhìn thấy Hồng Lăng Ba lau nước trên mặt, thấy rõ mặt mũi của nàng, cố ý kinh hãi nói: “A nha, nguyên lai sư muội của ta là một tiểu mỹ nhân đâu.”

Hồng Lăng Ba không thèm so đo, nàng biết tính tình của Dương Quá, thoải mái phối hợp: “Gặp qua sư huynh.” Tôn bà bà xem bọn hắn đùa giỡn, nụ cười trên mặt càng phát ra hiền lành .

Ăn xong điểm tâm, Tiểu Long Nữ đã tới. Trong tay cầm một cuộn giấy, đối Hồng Lăng Ba nói: “Khẩu quyết này ngươi mang về cho Sư phụ của ngươi.”

Hồng Lăng Ba tiếp nhận, biết đây chính là Ngọc Nữ Tâm Kinh, trong lòng một khối tảng đá lớn buông xuống, mừng rỡ vội thu hoạch hảo.

Tiểu Long Nữ  lại đưa cho Tôn bà bà một cái bình, “Cái…này đưa cho Toàn Chân giáo, cho bọn hắn giải độc” Tối hậu mới nhìn xem Dương Quá, bình tĩnh nói: “Ngươi đi theo ta.”

Hồng Lăng Ba biết đây là muốn thu nhận Dương Quá làm đệ tử , chỉ cảm thấy mọi sự thuận lợi, lòng dạ sướng mỹ, nhạc a a ôm lấy mặt Tiểu Thu ‘bá bá’ hôn không ngừng, làm Tiểu Thu vẫn đang mê mê đăng đăng sững sờ, hoàn toàn tỉnh táo lại.

Tôn bà bà nói: “Lão bà tử ta đi đưa cho tên đạo trưởng mũi trâu kia, hai người các ngươi ở trong này chờ cô nương bọn họ ra đi.”

Hồng Lăng Ba vội ngăn Tôn bà bà: “Bà bà, thuốc này để ta mang đi là được, tối hôm qua bọn họ phải ngậm bồ hòn làm ngọt, hôm nay sợ sẽ nói những thứ không tốt, vừa lúc Lăng Ba sẽ dạy dạy lại bọn họ.”

“Tiểu mụ mụ, ta cũng muốn!” Tiểu Thu là như thế nào cũng không chịu rời đi Hồng Lăng Ba nửa bước. Tôn bà bà vừa nghĩ là đi đưa, nhóm đạo nhân kia tổng sẽ không làm khó hai tiểu hài tử, liền gật đầu đồng ý .

Tới sơn môn Toàn Chân giáo, thấy có hai đạo sĩ đứng ở hai bên. Hồng Lăng Ba cũng không làm lễ, tiến lên trả lời: “Đệ tử Cổ Mộ phái Hồng Lăng Ba đến đưa giải dược cho đạo gia Triệu Chí Kính, còn thỉnh hai vị thông truyền một tiếng.”

Chuyện tối ngày hôm qua ồn ào huyên náo, định là cả đệ tử cấp thấp của Toàn Chân giáo cũng có nghe thấy, lúc này nhìn đến Hồng Lăng Ba cùng Tiểu Thu, hai đạo nhân không khỏi tinh tế đánh giá một phen.

Không cần phải nói Tiểu Thu vốn lớn lên băng tuyết khả ái, hơn nữa Hồng Lăng Ba chú ý điều dưỡng hắn, khuôn mặt nhỏ nhắn phấn phấn hồng hồng, người gặp người thích. Mà ngay cả Hồng Lăng Ba cũng là nộn sinh sôi tiểu mỹ nhân, hơn nữa nàng giả vờ nghiêm túc, mân khẩn khóe miệng, hai bên  hai cái tiểu má lúm đồng tiền khả ái như ẩn như hiện, thật sự làm người thích

Hai đạo nhân trong lòng liền sinh ra vài phần thân thiết, không những không khó khăn hai người, ngược lại rất ôn hòa thỉnh các nàng chờ, việc này ra khỏi dự liệu của Hồng Lăng Ba. Phải biết rằng trong sách, lúc Tôn bà bà đưa thuốc giải, hai bên chính  là băng hỏa bất dung.

Không bao lâu, một đạo nhân hầm hầm từ bên trong lao ra, há mồm liền quát: “Yêu nữ  Cổ Mộ phái ở nơi nào?”

Lời này Hồng Lăng Ba nghe được rõ ràng, tức giận hắn nói năng lỗ mãng, trong tay xuất ra ba cây tú hoa châm, trước phóng ra một châm bay thẳng tới cái miệng thối của hắn, hai châm tiếp theo phóng hướng  huyệt Lương Khâu ở hai chân tên đạo nhân.

Đạo nhân mắt thấy rõ ràng một cây châm nhỏ phóng tới hướng bản thân, trong bụng khinh thường, liền bực này bản lãnh cũng lấy ra cho mất mặt! Vươn ngón tay định tiếp lấy cây châm, lại không biết có hai căn ngân châm tuy phóng sau mà đến trước hướng thắng hai đùi của hắn, chỉ cảm thấy đầu gối nhói lên một cái, hai chân liền mất đi khống chế, một cái lảo đảo, nếu không phải gần đó có một đạo nhân nhanh tay đỡ lấy, sợ là hắn liền gục tại đương tràng đương tràng.

Vừa đối mặt liền ăn thiệt thòi, dù là hắn có còn tức giận trùng thiên, trong miệng lúc này cũng không dám hùng hùng hổ hổ, chính là ác mi ác nhãn trừng lại Hồng Lăng Ba.

Advertisements

22 phản hồi on “Hỗn loạn Thần điêu – chương 6”

 1. bo_boo_@_@ nói:

  Hihihihihihihi 😉 . Mình rate đầu tiên nha. Cảm ơn Ân cô nương. Chúc Ân cô nương cuối tuần vui vẻ 😀

  • darknightb nói:

   Ừa thanks nàng >.< nàng cũng vậy hen
   Ta mệt quớ, làm liên tục vừa edit vừa sáng tác *vuốt mồ hôi*
   Có ai phụ ta hơm???

   • bo_boo_@_@ nói:

    Edit mình không giỏi lắm và giống Ân cô nương mình cũng khá bận. Nhưng mình muốn thử công việc beta. Nếu Ân cô nương thấy được thì mình sẽ phụ công việc beta. Ân cô nương thấy sao ?

 2. pandaalone nói:

  nàng ơi ta edit xong chương 8 rồi làm sao gửi qua cho nàng beta dzậy ?????

 3. full moon nói:

  Oe! Ta phu beta duoc k.

 4. full moon nói:

  bichnguyetcac not a

 5. lâu quá mới thấy chương mới của nàng,bận rộn lắm hử tềnh yêu.cố gắng lên nhé ^^

 6. vankieu nói:

  khi neo` moi” co” hon loan than dieu chuong 7 zay pan.lau wa” ak`

  • darknightb nói:

   Thì khi có người edit chứ sao. Ta gửi cho nàng nào edit rùi, nên h phải chờ thui. Chương 8 có rùi á, nếu nhận được chương 7 nữa thì ta post lun 2 chương
   Nàng thông cảm hen

 7. mymoney1997 nói:

  huhu…nang` oy…lau wa”dy.mik mun”dok chuong 7 wa””””””””‘dy mat T.T

 8. Devil_heart nói:

  nang drop bo hon loan than dieu rui ak

  • darknightb nói:

   Cái bộ đó ko hẳn drop
   Nhưng mừ hứng lên mới ra 1 chương, cho nên ai muốn coi liên tục thì chắc coi lun convert là vừa
   Tại ta edit 1 chương của nó hơi bị nhức đầu, mệt óc hơn là tự sáng tác, thành ra lâu lâu, rãnh thật rãnh mới có

 9. Devil_heart nói:

  ac…ac…vo tam wa”””””””””””doc tren convert lam sao ma hay bang` dick chu T______T

 10. Devil_heart nói:

  ty? ak` da~ 3 thang troi qua ruj`. ty no ko lam` truyen nay` nua ak T.T


(/ □ \) ----- ╮( ̄▽ ̄)╭ ---- (╬ ̄皿 ̄) 凸 ----- O(∩_∩)O ---- (●´ω`●) ---- (^з^)-☆ ---- ლ(´ڡ`ლ) ---- ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ ---- (╯︵╰,) ---- (~_~メ) ---- (⊙﹏⊙) ----- o(>﹏<)o ----- (´・ω・`)ゞ ---- (≧∇≦)/ ---- ♉( ̄▿ ̄)♉ ---- ~(‾▿‾~ ) ---- (ღ˘⌣˘ღ) ---- (*´▽`*) ---- Σ(°△°|||) ---- (ง •̀_•́)ง ---- (◑ω◐) ---- ╮(╯3╰)╭ ---- (^.^* )ゞ ---- (`ω´#) --- Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ ---- (҂⌣̀_⌣́) ----- 凸(`⌒´メ)凸 ---- (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ ---- (*/ω\*) ---- (╯-_-)╯╧╧ ---- [╰_╯]#

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s