Hỗn loạn Thần điêu – chương 4

Nam chính đã lên sân khấu, đáng tiếc là niên kỉ hơi bị….khụ..khụ….chả mần ăn je` được -_-|||

CHƯƠNG 4

Đến lúc chân chính bước lên mảnh thổ địa này, Hồng Lăng Ba mới biết được cái gì gọi là chiến tranh, cái gì gọi là gió lửa tuế nguyệt, cái gì gọi là loạn thế nhân. Một mạch đi tới, nàng y phục rách nát, diện mục bẩn thỉu, thật cũng không làm cho người chú ý, chỉ là mỗi khi đi qua những nơi tường nát ngói đổ, trong lòng luôn nhịn không được đau xót. Sống trong niên đại hòa bình, nàng đối với chiến tranh – lý giải không ngoài những gì từ TV, phim ảnh hoặc tư liệu, nhưng là nàng khi đó hơn phân nửa sẽ nói cái…này hiệu ứng làm được không tệ, rất thật v.v… chỉ có lúc chân chính trải qua những việc này, những con đường mù khói đổ nát, nàng mới biết được cái gì gọi là tuế nguyệt – đau khổ.

Từng đoạn ngói lớn sụp đổ xuống, ai  lại biết chúng nó từng ghi nhớ ký ức như thế nào?

Có lẽ bên trong từng có một gia đình ấm áp hòa ái, có lẽ  trong viện từng chứa đựng những ước mơ thanh xuân, ai có thể cam đoan chúng nó chứng kiến qua – trừ…ra khổ nạn sẽ không có hạnh phúc? Chỉ là, này hạnh phúc đến cuối cùng lại hôi phi yên diệt

Chủ nhân của chúng, chuyện xưa của chúng, cuối cùng cũng chỉ hóa thành một hạt bụi nho nhỏ trong lịch sử, không có ai biết, lại càng không có người nhớ lại bọn họ cũng từng là người tràn đầy sức sống, từng có bản thân – hỉ nộ ai nhạc.

Hồng Lăng Ba rất muốn làm một chút gì, nàng nghĩ ngăn cản tất cả lại, muốn cho những ký ức tốt đẹp này có thể kéo dài, nếu như đoạn lịch sử này là cổ một người nào đó, nàng sẽ không chút do dự đi tới bẻ gãy nó, đáng tiếc không phải, nàng khổ sở, thương tâm cũng không có cách nào giúp người sống nơi mảnh thổ địa này mang đến chút nào giúp ích, nơi này – tất cả còn đang phát sinh, còn đang tiếp tục. Trận chiến tranh này – kết quả nàng rất sáng tỏ, người đứng trên đỉnh kim tự tháp luôn là người quyết định cuộc sống của hạ tầng nhân dân, hướng đi của lịch sử nàng rõ ràng nhất.

Một mạch đi tới, nàng trở nên trầm mặc , bản thân sinh hoạt tại thế giới trong sách cùng chân chính lịch sử đã không trọng yếu, quan trọng là … những con người đã ngã xuống bên người nàng cùng nàng giống nhau có huyết nhục chi khu – sinh mệnh. Lúc áp lực không được, nàng sẽ điên cuồng gào thét vài tiếng, sau đó lại lần nữa trầm mặc. Nàng thường thường nghĩ, có lẽ qua không được bao lâu nàng cũng sẽ chết lặng, liền giống như những dân chúng bình thường này trong gió lửa kéo dài hơi tàn. Chính  là nàng sợ hãi bản thân cũng biến thành như vậy, sợ hãi bản thân không có dân tộc – tâm huyết, nàng dù sao cũng phải làm chút gì.

Nếu như nói trong ba năm nay nàng tìm cách làm cho cuộc sống bản thân tốt đẹp, tự mình có thể làm chủ, như vậy nguyện vọng hiện tại cũng không còn là vì thỏa mãn bản thân tạo một cái tiểu gia – hạnh phúc yên vui, nàng nghĩ tận khả năng trợ giúp người dân trên mảnh thổ địa này, có lẽ, nàng vị tất có thể làm được, nhưng là, nàng sẽ cố gắng.

Nhìn thi thể lưu lại ven đường, tro bụi bay ra từ phòng ốc, Hồng Lăng Ba ngửa mặt lên trời ai thán, “Chỉ cần có tinh thần bất khuất vĩnh viễn – hướng về phía trước – bất khuất, sẽ có hy vọng!” Mục tiêu xa xôi, nàng muốn từng chút từng chút mà bắt đầu

“Yêu — ôi– ”

Xa xa, quái thanh quái ngữ truyền đến hấp dẫn chú ý của nàng. Ngưng mắt nhìn kỹ, vài tên thiết kỵ Mông Cổ đang hướng về một cái thân ảnh nho nhỏ, chậm rãi vây quanh, đó là cái hài tử, nó vội vã về chạy về phía dòng sông.

Xem bộ dáng  luống cuống tay chân của nó so với một con gà con rơi vào tay bọn Mông Cổ không khác gì lắm. Tiểu hài tử hẳn nhiên trở thành giải trí cho  mấy tên Mông Cổ kia, Hồng Lăng Ba thấy rõ trong bọn chúng có người rõ ràng lộ ra thần sắc đắc ý

Tâm hoả bay lên, Hồng Lăng Ba rút nhuyễn tiên ở thắt lưng, nhún người một cái bay nhanh phóng qua, không nói hai lời giơ roi liền quất, tay trái cũng không ngừng nghỉ, đầu ngón tay phóng ra Băng Phách Ngân Châm, hàn quang hiện lên, một đám đang cưỡi ngựa liền la thảm một tiếng rơi xuống, hận cực – Hồng Lăng Ba trên tay vẫn không ngừng nghỉ, liền quất thẳng tắp vào bọn chúng, mỗi người tại yết hầu bị quất một roi, những tên Mông Cổ này…xem ra là sống không được nữa

Các động tác liên tiếp chỉ phát sinh trong nháy mắt, liền khiến đứa bé kia cả kinh sững sờ ở tại chỗ quên mất phản ứng. Hồng Lăng Ba trong lòng vừa vội vừa tức, chỉ cảm thấy đầy bụng hỏa không chỗ phát tiết, mấy ngày nay tới giờ nàng xem quá nhiều thảm kịch, thình lình gặp gỡ – hung thủ nàng dĩ nhiên còn chưa hành hạ đã làm chúng chết, đến mức nàng nghĩ thật tốt phát tiết một phen cũng không còn cơ hội. Giận dữ – nàng đầu não hỏa bạo, roi vẫn không đình chỉ, liên tiếp quất lên đống thi thể này

“Để cho ngươi giết người! Để cho ngươi giết người!” Bên quất bên khóc, vừa khóc blại vừa quất, về sau lại ném roi ngồi ở một bên ôm đầu khóc rống lên.

“Mụ mụ của ngươi cũng bị bọn họ đoạt đi sao?” Bên cạnh một cái nhát gan – thanh âm hỏi.

Tại tiểu hài tử xem ra, vừa mới Hồng Lăng Ba  động tác lưu loát dứt khoát, uy phong chi chí, quả thực trông như đại anh hùng, chỉ là không nghĩ tới đảo mắt cái…này đại anh hùng lại khóc lên. Bản thân hắn mỗi ngày khóc là bởi vì mụ mụ bị người đoạt đi, không khỏi phỏng đoán nàng – tao ngộ cũng giống như mình.

Hồng Lăng Ba ngừng tiếng khóc, mới nhìn rõ hài tử nho nhỏ trước mắt. Tuổi không lớn lắm, bộ dáng ba bốn tuổi, trên mặt vết bẩn loang lổ, nhưng có thể nhìn ra được mi thanh mục tú, là một hài tử lớn lên rất khả ái, đang đồng tình nhìn nàng.

“Mẹ của ngươi đâu?”

“Mẹ của ta sớm bị bọn họ đoạt đi rồi, nói là muốn tặng cho tướng quân.” Tiểu hài khổ sở cúi đầu, thật to một viên nước mắt rớt xuống đất.

“Vậy ngươi như thế nào không đi cùng mẹ ngươi?”

“Mụ mụ đem ta giấu đi, không cho ta đi ra.”

Hồng Lăng Ba trong bụng hiểu rõ, mụ mụ đứa nhỏ này hơn phân nửa đã mất.”Vậy cha ngươi?”

“Đánh giặc đã chết.”

Hồng Lăng Ba không nói gì mà đem tiểu tử kia kéo vào lòng. Đó là một cô nhi a, hắn sống thế nào đâu.”Ta đây làm mụ mụ của ngươi hảo không? Ta sẽ thế mẹ của ngươi thương ngươi.” Trong lúc nhất thời nàng đã quên bản thân khối thân thể này chỉ có mười tuổi, chỉ là bị dáng vẻ đáng thương của nó làm tình mẫu tử trong nàng tràn ra, không quan tâm tự tác yêu cầu.

“Chính  là mụ mụ rất cao, cao như thế này này.” Tiểu tử kia còn thực sự lấy tay so sánh so sánh nàng

Hồng Lăng Ba có chút ngượng ngùng, tâm tư vừa chuyển nói: “Vậy ngươi …trước gọi tiểu mụ mụ, chờ ta cao như mẹ của ngươi, lúc đó ngươi lại gọi mụ mụ, khỏe?”

Tiểu tử kia suy nghĩ một chút, nhìn Hồng Lăng Ba hồi lâu, gật đầu, “Hảo!”

“Nói cho tiểu mụ mụ, ngươi tên là gì, mấy tuổi ?”

“Ta gọi là Vu Thu, ta sinh vào mùa thu, mụ mụ gọi Tiểu Thu, ta sáu tuổi .”

Hồng Lăng Ba lấy làm kinh hãi, đứa nhỏ này suy dinh dưỡng nghiêm trọng a! Được, phải bổ bổ thân thể hắn, cho hắn nghỉ ngơi thật tốt.

“Ngươi còn có thân nhân sao? Ngươi nghỉ ngơi ở đâu?”

Tiểu tử kia lắc đầu: “Trong thôn không ai , ta ở tại dưới hầm.”

” Tiểu Thu có muốn … hay không theo tiểu mụ mụ cùng đi? Tiểu mụ mụ có rất nhiều chuyện muốn làm, mang Tiểu Thu cùng đi, có được hay không?”

Tiểu tử kia do dự một chút, lại nói: “Hảo!”

Hồng Lăng Ba dắt tay Tiểu Thu, hướng trong thành đi tới, trong lòng tại âm thầm tính toán chuyện cần làm. Có hài tử, cần phải tìm công cụ thay đi bộ, mấy con ngựa Mông Cổ này không thể dùng, trên thân chúng đánh ấn ký, vì không làm cho người chú ý, vậy mua con lừa a. Đi trước Thiếu Lâm Tự lấy Cửu Dương Chân Kinh là việc chính, tối thiểu cũng phải tu tập được cái gì mà bị đánh làm công phu tăng trưởng v.v.., dù sao bảo vệ tánh mạng là điều kiện tiên quyết

Hai người vừa đi vừa nói, một mạch từ từ đi tới, lúc thiên sát hắc thì vào thành. Tìm gian khách sạn, …trước cấp Tiểu Thu đồ ăn a.

Nhìn hắn ăn được lang thôn hổ yết -, Hồng Lăng Ba thiếu chút nữa  lại rơi lệ. Hai người mướn một gian khách phòng, cấp Tiểu Thu tắm rửa sạch sẽ xong, Hồng Lăng Ba thẳng gọi ‘buôn bán lời, buôn bán lời!’, nhặt được nhi tử xinh đẹp như vậy. Hai người nằm ở trên giường, Tiểu Thu trước khi ngủ rất khẩn trương hỏi một câu: “Tiểu mụ mụ, ngươi có thể hay không bị người đoạt mất?”

Hồng Lăng Ba đau lòng, buồn cười đáp: “Sẽ không, tiểu mụ mụ tương lai còn phải cướp về cho ngươi người cha thật tốt, tiểu mụ mụ mới sẽ không bị người đoạt mất.”

Có khẳng định đáp án, Tiểu Thu mềm nhũn cánh tay khoát lên trên cổ Hồng Lăng Ba, phóng tâm mà ngủ, hảo mấy ngày nay đều không có người trông nom hắn , hắn hiện tại sợ nhất vị tiểu mụ mụ giống như anh hùng này lại bị nhân cướp đi.

Ngày thứ hai, Hồng Lăng Ba đi chọn một con lừa thành thật, cố ý tại yên ngựa làm rào chắn ở bốn phía, cùng với đệm lót thật dầy, như vậy Tiểu Thu cưỡi con lừa cũng không lo lắng té xuống, cũng sẽ không lo ê ẩm.

Tiểu Thu trên mặt tràn ngập hưng phấn, còn chi chi nha nha “Phải” Hồng Lăng Ba cũng đi tới ngồi thử, nàng tìm vài cái cớ liền bỏ đi ý nghĩ không có khả năng thực hiện của Tiểu Thu. Chỉ là bởi vì tạo hình kì quái này, dẫn đến không ít ánh mắt. May mà một mạch đi tới coi như bình an, gặp gỡ có cái gì mắt không mở – tiểu mao tặc, đều bị Hồng Lăng Ba đuổi rồi.

Hai người lảo đảo, dọc theo đường đi Hồng Lăng Ba thỉnh thoảng lại cấp Tiểu Thu kể chuyện xưa, xướng ca khúc được yêu thích, giáo Tiểu Thu bối thi biết chữ, lộ trình đi cũng an nhàn. Đi hai hơn hai mươi ngày, hai người rốt cục đi tới chân núi Thiếu Thất sơn. Thiếu Thất sơn, Thiếu Lâm Tự, Cửu Dương Chân Kinh, Hồng Lăng Ba âm thầm mặc niệm

“Tiểu mụ mụ, ngươi tới nơi này không phải là muốn ta làm hòa thượng chứ?” Thấy ba chữ ‘Thiếu Lâm Tự’ thật to, Tiểu Thu đặt câu hỏi , sắc mặt có chút sầu lo.

“Tiểu Thu thật thông minh, biết nơi này là Thiếu Lâm Tự, bất quá Tiểu Thu yên tâm tốt lắm, tiểu mụ mụ như thế nào nỡ để ngươi làm hòa thượng a. Tiểu Thu đời này đều phải theo tiểu mụ mụ chung một chỗ.” Vừa nói vừa ôm Tiểu Thu xuống.

Tiểu Thu hân hỉ tại trên mặt Hồng Lăng Ba hôn một cái, lớn tiếng nói: “Tiểu Thu vĩnh viễn cùng tiểu mụ mụ chung một chỗ.”

Trước cổng chùa có một tăng nhân đang vẫy nước quét sân, từ xa nhìn thấy liền tiến lên tiếp đón: “Không biết vị thí chủ này là nhân sĩ phương nào, lại đến Thiếu Lâm Tự?”

Hồng Lăng Ba vội vàng chắp tay đáp lễ, đáp: “Ta mẫu tử hai người từ Tương Dương mà đến, từ trước đến giờ nghe được Thiếu Lâm Tự là phật môn thánh địa, có trữ kinh Phật vạn quyển, khả độ thế gian khổ ách, vì siêu độ người nhà đã mất cùng bảo vệ Tương Dương mà anh hùng hy sinh thân mình, mặt dày nghĩ muốn vì chúng dân. Chỉ là trong túi ngượng ngùng, chưa từng dâng lên hương khói tiền biếu, sợ Sư phụ trách cứ, cố tình hướng Phật tổ Tây Thiên lấy kinh nghiệm – chuyện xưa tặng phương trượng, hy vọng tài cán vì phật hiệu phát huy một chút lực, còn thỉnh sư phụ thành toàn.” Dứt lời từ trong bao quần áo lấy ra tờ giấy đề “Tây du”, đệ đến tay tăng nhân.

“Tây du” chính  là nàng ngày đó quyết định quyết tâm muốn học đến Cửu Dương thần công liền bắt đầu viết, chỉ bất quá này bút cũng là dùng lông gà, Hồng Lăng Ba viết chữ bằng bút lông thật sự đủ xấu, hơn nữa tốc độ  lại chậm, kết quả là trái lại để bút lông gà  phát dương quang đại, hiện tại Lục Vô Song cũng biết điển cố về thư hoả tốc .

Tăng nhân nghe được Hồng Lăng Ba nói đến ‘mẫu tử hai người’ liền có một ít há hốc mồm, trên đời này có như vậy “tuổi trẻ” – mẫu thân sao? Càng về sau lại nghe đến Phật tổ lấy kinh nghiệm – chuyện xưa, trong lòng không khỏi có chút ngứa, phải biết rằng sao kinh thư chỉ cần không tịch thu những…này võ công khẩu quyết linh tinh -, khác thật cũng không là cái gì đại sự, một cái hoảng hốt liền nhận lấy bút ký Hồng Lăng Ba. Chỉ là lại nghĩ tới Thiếu Lâm Tự không tiếp nữ khách, lúc này mới cảm giác được gặp khó khăn, “Thí chủ có điều không biết, Thiếu Lâm Tự là nơi thanh tịnh, từ trước đến giờ không tiếp nữ khách, chỉ sợ…”

“Nam tướng nữ tướng, đều là chúng sanh chi tướng, Sư phụ trứ tướng .” Hồng Lăng Ba nhàn nhạt đáp (câu này ta ko hiểu >.<)

Tăng nhân trố mắt, vội hợp tay cúi đầu: “Thí chủ nói đúng, là tiểu tăng thất ngôn. Chỉ là tư sự thể đại, thực phi tiểu tăng sở năng làm chủ, còn thỉnh thí chủ chờ chốc lát, tiểu tăng liền trở lại.”

“Làm phiền Sư phụ .”

“Tiểu mụ mụ, cái gì gọi là trứ tướng?” Tăng nhân mới vừa đi, Tiểu Thu liền đặt câu hỏi .

Hồng Lăng Ba nhức đầu, không biết giải thích như thế nào, nàng cũng không thể nói cái này là tưởng tượng mà không phải thật a, những thứ hư vô này là nàng năm đó từ võng lạc tiểu thuyết thấy, như thế nào giải thích nàng còn thật không biết. Chỉ có thể kéo kéo miệng cười một tiếng: “Tiểu Thu, vấn đề này rất phức tạp, muốn hiểu được phải đọc biết rất nhiều kinh thư, ngươi hiện tại nghe không rõ.”

“A!” Tiểu Thu cảm thán một tiếng, sau đó dùng ánh mắt vô hạn sùng kính nhìn phía Hồng Lăng Ba, Hồng Lăng Ba có chút xấu hổ chuyển đầu tới một bên, trên mặt bắt đầu phiếm hồng.

Đợi ước chừng hai nén hương, lại thấy tăng nhân kia vội vã từ bên trong đi ra, phía sau đi theo một Đại hòa thượng thân phi tố hoàng áo cà sa, vóc người rất là khôi vĩ

“Bần tăng Vô Sắc gặp qua hai vị tiểu thí chủ, thí chủ sở thỉnh phương trượng chuẩn , còn thỉnh thí chủ đi theo ta.”

Vô Sắc? Đây chính là Đại hòa thượng a, cao thủ nổi danh của Thiếu Lâm Tự. Hồng Lăng Ba trong đầu YY không ngừng, ngoài miệng công phu cũng không sót hạ, “Đa tạ phương trượng đại sư thành toàn.”

Bên cạnh,  tăng nhân kia liền tự động đưa con lừa đến mã phòng, Hồng Lăng Ba theo Tiểu Thu cùng với Vô Sắc Đại hòa thượng lên bậc thang theo thiền viện đường nhỏ rãi đá vụn hướng tới sương phòng bước đi. Chỉ là người xuất gia này cũng không phải tứ đại giai Không, Vô Sắc – nhân vật nổi danh trong sách này thường dùng ánh mắt quái dị thỉnh thoảng nghiên cứu thoáng cái quan hệ giữa Hồng Lăng Ba cùng Tiểu Thu, nhượng Hồng Lăng Ba có chút buồn cười.

Thiền viện thật sâu, đi tới ngôi chùa đệ nhị, mùi đàn hương trong không khí thật lâu không tán đi, cấp tòa cổ tháp ngàn năm này tăng thêm vài phần thần bí trang trọng.

Xuyên qua ba khoảng sân, tối hậu tại một sương phòng dừng lại. Vô Sắc đẩy ra tâm môn, là một thiện phòng sạch sẽ.”Thí chủ tạm thỉnh ở chỗ này nghỉ ngơi, bần tăng đi vi thí chủ chuẩn bị một ít trà bánh.”

Hồng Lăng Ba gật đầu: “Làm phiền Vô Sắc đại sư .”

Đem bao hành lí đặt ở đầu giường, Tiểu Thu rất tự giác kéo Hồng Lăng Ba: “Tiểu mụ mụ nghỉ ngơi một chút, chúng ta chạy đi thật lâu nga.”

Hồng Lăng Ba ngồi xuống, một tay ôm lấy Tiểu Thu đặt ở trên đùi, hôn một cái thật to, cười híp mắt nói: “Chúng ta Tiểu Thu là trên thế giới  …ngoan nhất, thông minh nhất, xinh đẹp nhất – cục cưng a.”

Tiểu Thu ha hả vui vẻ, cũng ôm lấy Hồng Lăng Ba thật to hôn một cái: “Tiểu mụ mụ cũng là trên thế giới  … ngoan nhất, thông minh nhất, xinh đẹp nhất – tiểu mụ mụ.”

Ngay lúc hai người đàm tiếu, Vô Sắc bưng tố sắc trà bánh đi đến, nhìn thấy các nàng hai người như vậy thân mật, trên mặt giấu không được – kinh ngạc.”Thí chủ thỉnh dùng trà điểm.”

Hồng Lăng Ba lại tạ ơn, cấp Tiểu Thu cầm khối điểm tâm ăn.

“Xin hỏi Vô Sắc đại sư, bao lâu có thể sao chép kinh thư?”

“Thí chủ có điều không biết, bổn tự – kinh thư đều tồn tại trong Tàng Thư Các, Tàng Thư Các là bổn tự trọng địa, chỉ có mấy người có thể đi vào. Không biết thí chủ muốn sao chép quyển kinh thư nào, do tiểu tăng mang tới cấp thí chủ được không?”

Thiếu Lâm Tự rốt cuộc là Thiếu Lâm Tự a, cẩn thận như vậy! Hồng Lăng Ba thầm than một tiếng. Thật cũng không là nàng suy nghĩ nhiều, những năm này võ lâm các phái đều giảng cứu tự gia – công phu không truyền ra ngoài, huống chi là những kinh thư hội công phu – Thiếu Lâm Tự, bổn phái bí tịch tự nhiên cần bảo vệ nhiều hơn …trước hỏi rõ ràng đối phương muốn mượn kinh thư nào, nếu như không đề cập đến võ công tâm pháp tự nhiên là tùy tâm, nghĩ tới đây Hồng Lăng Ba cũng yên lòng, hòa thượng của Thiếu Lâm Tự cũng không biết trong “Lăng Già Kinh” mang theo Cửu Dương Chân Kinh, nhất định người kia…trông coi Tàng Kinh Các – Giác Viễn hòa thượng cũng là tỉnh tỉnh đỗng đỗng -.

“Đại sư nếu như phương tiện, Lăng Ba muốn mượn,… 《 Lăng Già Kinh 》, 《 A Di Đà Kinh 》, 《 Vô Lượng Thọ Kinh 》…những cuốn kinh thư này. Nếu có thể được đến Phạn Văn Kinh thật vô cùng cảm kích!”

Vô Sắc vừa nghe yên lòng. Hồng Lăng Ba đã đoán đúng, Vô Sắc là Thiếu Lâm Tự trong hàng đệ tử tự Vô công phu tốt nhất, tự nhiên đối những … này kinh cuốn rõ như lòng bàn tay. Nghe được Hồng Lăng Ba báo danh những cuốn kinh thư này, đều là tu phúc khai trí cung hướng tới sinh linh tinh -, còn như Phạn Văn, cuốn kinh thư này đúng lúc cũng có, liền không phải bàn, lập tức ứng , tự đi Tàng Kinh Các tầm thư.

Vô Sắc chân trước xuất môn, Hồng Lăng Ba sau lưng liền kích động đứng lên. Cửu Dương Chân Kinh a Cửu Dương Chân Kinh, lập tức sẽ tới tay . Kích động đến nàng có chút không biết làm sao

“Tiểu mụ mụ, ngươi làm sao vậy?” Tiểu Thu cảm giác được mụ mụ dường như không đúng, chính  là  lại không rõ.

Bị tiểu Thu hỏi, Hồng Lăng Ba cũng hiểu được bản thân có chút giống Hầu Tử – cái mông tọa không được —- thất thố , thâm hô một hơi, cố gắng kiềm chế trụ tâm tình của mình: “Tiểu mụ mụ không có việc gì. Bây giờ mụ mụ cho ngươi kể chuyện xưa về Tôn Hầu Tử lấy kinh nghiệm.” Nghe được có chuyện xưa nghe, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn của Tiểu Thu xinh lại mừng rỡ.

Không bao lâu, Vô Sắc liền bưng kinh cuốn đã tới. Hồng Lăng Ba kiềm chế kích động – tim đập, ánh mắt trang nghiêm nhận lấy.

Giao tiếp xong Hồng Lăng Ba có chút nóng lòng, Vô Sắc cũng không vội vã rời đi, sắc mặt có chút phiếm hồng hỏi: “Bần tăng có một câu hỏi nan giải, mong rằng thí chủ có thể giải hoặc.”

Hồng Lăng Ba thấy 《 Lăng Già Kinh 》, trong lòng đã sớm là vui, rất là thống khoái mà đáp: “Có điều gì cứ hỏi, ta sẽ cố hết sức.”

Vô Sắc nói: “Tuổi của thiếu chủ như vậy, lại có thể sinh hài tử, bần tăng —- có chút ngoài ý muốn.”

Hồng Lăng Ba ha hả cười một tiếng, trong lòng cũng không ngoài ý muốn, sợ là hách kinh hắn rồi.”Đại sư có điều không biết, ta cùng với đứa nhỏ này hiện tại đều là cô nhi. Tiểu Thu là ta  trên đường đến Thiếu Thất sơn gặp được, thấy hắn vừa mất song thân, liền tự  quyết định làm tiểu mụ mụ.”

Vô Sắc có chút không có ý tứ, lại rất là tôn kính nói: “Thí chủ thiện tâm, hôm nay chủng hạ thiện nhân, ngày khác nhất định phải thiện quả, a di đà phật.”

Nhiều năm sau Hồng Lăng Ba mỗi khi nhớ đến – thiện nhân thiện quả, luôn luôn có chút dở khóc dở cười, nhưng kết quả, tổng cũng thật là nhận được thiện qua a.

Vô Sắc cuối cùng đi, Hồng Lăng Ba vội vàng mở ra 《 Lăng Già Kinh 》, tinh tế – xem từng tờ một, tìm kiếm  đoạn chú thích nổi danh. Hòa thượng kia quả thật chăm chỉ, mỗi trang đều rậm rạp ghi chú tiểu chữ khải.

Tiểu Thu xem tiểu mụ mụ thần sắc giống như khẩn cấp lại phi khẩn cấp, giống như ổn phi ổn, trong lòng biết tiểu mụ mụ hiện tại nhất định là có sự, lập tức cũng không nhiễu tiểu mụ mụ kể chuyện xưa, trái lại ngồi ở một bên.

“Bỉ hữu lực, ta cũng hữu lực, ta lực ở phía trước. Bỉ vô lực, ta cũng không lực, ta ý còn đang …trước. Muốn khắc khắc lưu tâm. Ai nơi nào, tâm muốn dùng ở nơi nào. Nhớ lấy nhất tĩnh vô có không tĩnh, tĩnh tu tĩnh như núi nhạc. Sở vị hắn cường do hắn cường, Thanh Phong phất sơn cương. Nhất động vô có bất động, động đương động nhược giang hà, sở vị hắn hoành mặc hắn hoành, Minh Nguyệt chiếu đại giang. Từ đó làm đi, một năm rưỡi tái, liền có thể thi vu thân. Này tất cả đều là dụng ý không phải ra sức. Lâu chi, tắc bởi vì ta chế, ta không làm người chế hĩ. Nhấc tay bất khả có ngai giống như, bỉ chi lực phương ai ta da lông…” Tái vội vàng xuống phía dưới nhìn lại, rốt cục thấy “Hô hấp Cửu Dương, Bão Hợp Lại Nguyên, khả danh Cửu Dương Thần Công.” – chữ.

Tìm được rồi! Kim Dung lão Đại cũng không có gạt người, không đúng, này vốn là thế giới hắn sáng tạo ra, tự nhiên hắn nói có phải có. Hồng Lăng Ba tay phải nắm thành quyền, kích động vung lên, lập tức không hề…nữa trì hoãn, lại ngồi xuống nhìn kỹ hai lần, đem kinh nghĩa vững vàng ghi tạc trái tim.  lại mặc tụng một lần, phát hiện không có lầm mới yên lòng.

Sau hai ngày, Hồng Lăng Ba quyết tâm ở lại thiện phòng sao chép kinh thư, nàng lo lắng, phàm là sao chép kinh thư cùng Phạn văn, cũng ghi chép chú thích, lỡ như Vô Sắc hòa thượng lại đây thấy vậy cũng tự cho là bình thường, không hỏi nhiều.

Buồn cười chính là Tiểu Thu, 《 Tây du 》 nàng đã sớm “Nộp lên” Thiếu Lâm Tự, chỉ bất quá này một mạch đi tới, Hồng Lăng Ba thường kệ chuyện Tôn Ngộ Không cho hắn, giáo dục hắn không sợ gian hiểm, biết nắm chắc thắng lợi. Tiểu Thu trong lòng nhớ kỹ rõ ràng, trong lúc Hồng Lăng Ba chép sách không để ý đến hắn, hắn liền đi tìm những…này tuổi còn nhỏ – tiểu sa di nói chuyện phiếm, kể chuyện xưa về Tôn Hầu tử cho bọn hắn. Đứa nhỏ này cũng thật sự thông minh, Hồng Lăng Ba thường thường phải nhớ lại một hồi lâu lại sửa sang lại một phen – chuyện xưa, hắn nghe xong liền nhớ kỹ rõ ràng.

Trong hai ngày chép sách, hắn làm “công việc” đến bất diệt nhạc hồ, mỗi ngày bắt đầu luôn luôn chờ mấy tên tiểu sa di vẫy nước quét sân trong viện. Thấy được Tiểu Thu vui vẻ như vậy, Hồng Lăng Ba cố ý thả chậm tốc độ sao chép thêm mấy ngày. Nàng đau lòng Tiểu Thu tuổi như vậy đúng là lúc mê nháo đùa, nhưng lại không có bằng hữu. Hiện nay tuy nói là gặp gỡ mấy tên tiểu hòa thượng, nhưng thấy hắn mỗi ngày “Khai đàn nói kinh” rất có cảm giác thành tựu, cũng không thèm ước thúc, theo hắn đi.

————————————-

Ô…ô…ô…*khóc ròng*

cái chương je` mà làm ta nhức đầu @.@!!! Đám kinh cái j` j` thư nhận bik ta mà ta…bất lực ~_~

Nam nhân vật chính lên sàn mới khiến ta lê lết nổi hết cái chương này, ô…ô…ô…*chấm chấm nước mắt*

Advertisements

10 phản hồi on “Hỗn loạn Thần điêu – chương 4”

 1. sandy291 nói:

  Tem
  thanks Ân nhi
  Hơ hơ, thế ra chị nữ 9 hơn a nam 9 những 4 tuổi cơ à?
  Mà a nam 9 kute thật

 2. duhoxx nói:

  á á á thật là chờ đợi

  bạn đã down bản convert — nên càng phục dark sát đất nha +_+ cái thể loại văn nài rất là khó đọc ;___;

  thanks♥♥♥
  chúc dark trẻ mãi, khỏe nhiều, dồi dào sức lực… đặng ra tr đều đều… =]]]]]]]]]

  • darknightb nói:

   Nàng vừa chúc vừa đày đọa ta a *lê lết*
   hắc hắc, nói chớ chỉ cần đừng dính tới mấy câu thơ j` j` đó, còn lại thì ta cũng hiểu sơ sơ mà edit
   ôi ta gà….

 3. songjin nói:

  oh, hơi giống Dương quá và Tiểu Long nữ nha, cũng nữ hơn nam kiểu này.hehe^^

 4. phuong coi nói:

  m rat thich truyen cua ban viet, ca 3 truyen m deu thich. ban co len nha, mong dc doc truyen cua ban nhieu hon

 5. Hố hố,tiểu mụ mụ =))
  anh nam chính này có vẻ dễ thương ghê há ^^


(/ □ \) ----- ╮( ̄▽ ̄)╭ ---- (╬ ̄皿 ̄) 凸 ----- O(∩_∩)O ---- (●´ω`●) ---- (^з^)-☆ ---- ლ(´ڡ`ლ) ---- ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ ---- (╯︵╰,) ---- (~_~メ) ---- (⊙﹏⊙) ----- o(>﹏<)o ----- (´・ω・`)ゞ ---- (≧∇≦)/ ---- ♉( ̄▿ ̄)♉ ---- ~(‾▿‾~ ) ---- (ღ˘⌣˘ღ) ---- (*´▽`*) ---- Σ(°△°|||) ---- (ง •̀_•́)ง ---- (◑ω◐) ---- ╮(╯3╰)╭ ---- (^.^* )ゞ ---- (`ω´#) --- Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ ---- (҂⌣̀_⌣́) ----- 凸(`⌒´メ)凸 ---- (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ ---- (*/ω\*) ---- (╯-_-)╯╧╧ ---- [╰_╯]#

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s